ฮือฮา ต้นกล้วยประหลาด ออกปลีแฝด เจ้าของเล่าปาฏิหาริย์

วันที่ 30 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ชาวบ้านไชยสถาน ม.7 ต.ห้วยข้าวก่ำ อ.จุน จ.พะเยา พบต้นกล้วยออกปลีแฝดอยู่กลางสวนของนางบุญมี รู้เพียร อายุ 70ปี พบต้นกล้วยหักมุกออกปลีแฝด ลักษณะคล้ายนมสาว มีผ้าสีแดงพันรอบต้น ตรงบริเวณปลายยอด พบเครือกล้วยซึ่งกำลังออกผลและเห็นมีปลีกย้วยออกมา 2 ปลีแฝดแยกกัน ซึ่งได้สร้างความประหลาดใจแก่ชาวบ้านที่มาดูเป็นอย่างยิ่ง

ชาวบ้านที่มาดูต่างพากันจุดธูปเทียนกราบไหว้ ตั้งจิตอธิฐานขอโชคลาภ บางรายใช้แป้งโรยบริเวณลำต้น เพื่อที่จะได้เห็นตัวเลขชัดๆ หวังเป็นเศรษฐีใหม่กันในต้นเดือนหน้า ในขณะที่ชาวบ้านบางส่วนที่เห็นตัวเลขชัดๆตรงๆชี้ชวนให้เพื่อนๆดูว่าตนเองเห็นเป็นเลข 800 ,008 บางรายก็บอกว่า 82 ,28 เป็นต้น ส่วนชาวบ้านบางคนเมื่อเห็นตัวเลขเด็ดแล้ว ก็จะเก็บไว้ในใจไม่บอกใคร

นางบุญมี เผยว่า ต้นเมื่อ 20 ปีก่อน กล้วยต้นนี้เคยออกปลีกล้วยแฝดมาแล้วครั้งหนึ่ง และเคยให้โชคลาภมาแล้ว แต่เมื่อตนเองไปบอกให้กับชาวบ้านว่ามีกล้วยออกปลีแฝดอยากให้มาดู แต่กลับไม่มีใครเชื่อ จึงนำเลขที่เห็นไปซื้อปรากฏว่าถูกรางวัลจริงๆ

และครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณ วันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ตนเองจะกำจัดวัชพืชที่ใต้ต้นกล้วย โดยการเผาไฟ แต่ไม่สามารถจุดติดไฟให้ลุกได้ แม้จะใช้กระดาษและเทียนเป็นกำๆก็ยังไม่ลุกติดไฟ ซึ่งสร้างความประหลาดใจกับตนเองเป็นอย่างมาก

จึงตั้งจิตอธิฐานว่าหากตนเองมีบุญมีโชค ก็ขอให้ต้นกล้วยออกออกปลีแฝด ให้มาเห็นอีกครั้ง พอมาวันนี้จึงสังเกตว่ามีปลีกล้วยแฝดเกิดขึ้นจริงๆ จึงรีบไปบอกเพื่อนบ้าน เพราะตนเชื่อว่าต้นกล้วยปลีแฝดจะให้โชคให้ลาภอีกครั้งและอยากให้เพื่อนบ้านได้รับโชคเช่นเดียวกับตนเองจึงได้เรียกให้มาดูดังกล่าว

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย ปัณณวิชญ์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.พะเยา

Popular Post

(Visited 1,238 times, 1 visits today)